Quy trình cải tạo lại nhà ở

Thứ Bảy,
02/06/2018
0

Bạn cần mở rộng không gian sống của gia đình? Bạn chưa có kinh nghiệm trong việc cải tạo sửa chữa nhà ở? Bạn không biết mình nên bắt đầu từ đâu, tìm kiếm đơn vị cải tạo nhà nào uy tín  để có được căn nhà chất lượng như ý muốn đồng thời phù hợp với tài chính của gia đình? Đừng bỏ qua bài viết hướng dẫn cải tạo sửa chữa nhà ở của chúng tôi, sẽ thực sự cần thiết  cho bạn và gia đình đấy!

QUY TRÌNH CẢI TẠO NHÀ Ở NHƯ SAU:

1. Thống nhất ý kiến với vợ/chồng

Việc cải tạo sửa chữa nhà ở không chỉ một người là quyết định được. Tất cả các thành viên trong gia đình đều có quyền quyết định bởi vì họ những người trực tiếp sống trong không gian này, đặc biệt là người bạn đời của bạn. Sự đồng lòng, chung quan điểm của cả gia đình là điều kiện để công trình cải tạo diễn ra thuận lợi hơn.

2. Bàn bạc và thống nhất về các thành phần và các tiêu chí cải tạo

Cải tạo nhà ở cần xem xét sự  thay đổi dựa trên những yếu tố, cấu trúc nhà cửa đã có sẵn. Vì vậy, từng điểm thay đổi đều cần phải  xem xét theo những cách thức cải tạo khác nhau để tìm ra sự phù hợp với những phần còn lại trong căn nhà hay không, và có thể dự trù được nguồn kinh phí cần bỏ ra có đủ hay không.

Hãy tập hợp ý kiến của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là những người thường xuyên sử dụng một phần cụ thể trong căn nhà của bạn. Những người sử dụng nhiều nhất sẽ cảm nhận được sự thay đổi nào cần thiết và tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

3. Chọn đơn vị cải tạo nhà  chyên nghiệp

Chọn một đơn vị cải tạo nhà ở  chuyên nghiệp là một điều cực kỳ quan trọng. Cải tạo sửa chữa nhà ở cần phải tìm được những người thực hiện chuyên nghiệp để có thể thay đổi những chi tiết  trong căn nhà từ hiện trạng này thành mong muốn của chủ sở hữu ngôi nhà – điều này khó hơn việc có sẵn chỉ cần lắp đặt vào để sử dụng.

Mỗi gia đình muốn cải tạo nhà ở cũng không nên quá coi trọng yếu tố giá rẻ mà vội vàng lựa chọn những đơn vị cải tạo nhà đưa ra mức giá rẻ đáng ngạc nhiên. Không ai có thể đảm bảo những rủi ro trong quá trình cải tạo sửa chữa nhà ở cho bạn nếu đơn vị cải tạo nhà sử dụng vật liệu không đạt chuẩn. Tham khảo từ những nguồn thông tin đáng tin cậy cũng như thực tế xem những sản phẩm mà đơn vị đó đã thực hiện để tìm được đơn vị cải tạo nhà phù hợp nhất.

Sau đó, hãy trình bày ý kiến, nguyện vọng của bạn đối với việc cải tạo sửa chữa nhà ở của bạn để hai bên cùng hiểu và có được phương án tốt nhất cho ngôi nhà sắp tới.

4. Đơn vị cải tạo nhà khảo sát & đo vẽ hiện trạng

Bước tiếp theo của quy trình cải tạo nhà là đơn vị cải tạo nhà sẽ khảo sát và đo vẽ thực trạng ngôi nhà trước khi tiến hành các giai đoạn sâu hơn. Quy trình này nhằm xác định được cấu trúc nhà, những phần sụt lún, hư hỏng cần thay thế, những phần có thể tận dụng sử dụng tiếp nhằm tiết kiệm chi phí tối đa nhưng vẫn đạt được mong muốn khi sửa chữa nhà của gia chủ.

Thậm chí, với những yêu cầu nâng tầng, đơn vị cải tạo nhà còn cần đến công đoạn kiểm nghiệm khả năng chịu lực của các cột trụ, nền móng lâu năm của ngôi nhà.

5. Đơn vị cải tạo nhà đưa ra các phương án và báo giá thi công

Sau quá trình trên, đơn vị cải tạo nhà mới có thể cân bằng giữa thực trạng và mong muốn của gia chủ mới có thể đưa ra những phương án cải tạo sửa chữa phù hợp nhất. Đồng thời báo giá thi công với chi tiết các hạng mục cần thực hiện.

6. Ký hợp đồng thi công

Chủ nhà và đơn vị cải tạo nhà sẽ trao đổi và lựa chọn ra phương án nào phù hợp nhất để bắt tay vào giai đoạn thực thi.

Hãy chú ý kĩ càng vào từng chi tiết về viêc thống nhất bản vẽ thiết kế, chủng loại vật tư sử dụng cho từng hạng mục và đơn giá thi công với từng hạng mục chi tiết đó. Đây sẽ là đối chiếu để gia chủ nghiệm thu sau khi hoàn thành cải tạo

7. Đơn vị cải tạo nhà tiến hành thi công theo như hợp đồng đã ký

Đơn vị cải tạo nhà sẽ tiến hành thực thi các hạng mục theo trình tự, thời gian và đảm bảo chất lượng cho từng công đoạn theo đúng hợp đồng. Thông thường quá trình này đơn vị cải tạo nhà luôn có người quản lý, trực tiếp giám sát quá trình thực hiện. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể theo sát tiến độ thi công cũng rất tốt.

8. Bổ sung phụ lục hợp đồng nếu phát sinh thêm yếu cầu thay đổi khác

Những gia chủ có thể theo sát tiến độ thi công khi cải tạo sửa chữa nhà cửa có một ích lợi hơn so với những gia đình bận rộn đó là nếu phát sinh ý tưởng mới, bạn vẫn có thể kịp thời thay đổi. Đồng nghĩa với thay đổi này, chủ nhà và đơn vị cải tạo nhà cần làm thêm phần phụ lục trong hợp đồng để đảm bảo quyền lợi của cả 2 bên trong mối quan hệ hợp tác vui vẻ.

9. Giám sát công trình

Đừng phụ thuộc hoàn toàn vào đơn vị cải tạo nhà. Bạn cần hiểu rằng, quá trình cải tạo sửa chữa nhà ở có thể phát sinh những trường hợp ngoài ý muốn như không thể sử dụng vật liệu nào đó, không thể khoan đục vào bức tường nào đó,… Vì thế, hãy giành thời gian giám sát công trình của gia đình mình xem đã đúng theo bản vẽ thiết kế, cung cấp vật tư đúng chủng loại hay chưa và trao đổi trực tiếp cùng nhau nhé.

10. Nghiệm thu và thanh lý hợp đồng

Khi giai đoạn thi công sửa chữa cải tạo hoàn tất, cả 2 bên cần nghiệm thu công trình đã đúng theo bản vẽ, theo những gì cam kết trong hợp đồng hay chưa và hoàn tất thanh lý hợp đồng.

11. Đơn vị cải tạo nhà sẽ có trách nhiệm bảo hành các hạng mục cần bảo hành theo như cam kết trong hợp đồng theo thời hạn quy định.

Cải tạo sửa chữa nhà ở quan trọng không khác gì xây dựng một ngôi nhà mới, thậm chí là có phần khó hơn. Tuy nhiên với 11 bước trong quy trình cải tạo nhà cửa kể trên, bạn và gia đình hoàn toàn có thể đạt được nguyện vọng về một không gian sống thoải mái, mới mẻ cho tất cả các thành viên gia đình.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: